Đăng bởi Để lại phản hồi

 CÁCH LÀM BÁNH TRÁNG TRỘN TÂY NINH siêu ngon tại nhà

Cách làm bánh tráng trộn Tây Ninh tại nhà
 Bánh tráng trộn Tây Ninh là một món ăn đường phố nổi tiếng ở miền Tây Nam Bộ Việt Nam. Món ăn này có hương vị độc đáo, hấp dẫn và rất phổ biến trong các quán ăn và gian hàng đường phố. Nếu bạn muốn thưởng thức món bánh tráng trộn ngon tại nhà, hãy tham khảo hướng dẫn dưới đây để biết cách làm bánh tráng trộn Tây Ninh siêu ngon tại nhà.

 Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để làm bánh tráng trộn Tây Ninh ngon tại nhà, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:
–  200g lá bánh tráng– 50g thịt chà bông heo hoặc hoặc gà– 50g tôm khô– 50g mực khô– 2 quả trứng cút– 1 củ hành tím– 1 quả ớt– Rau mùi, rau húng quế, rau răm– Đậu phộng rang– Đường, nước mắm, bột ngọt, muối, dầu ăn hoặc chỉ cần muối Tây Ninh là đủ
Nguyên Liệu làm món bánh tráng trộn
Nguyên Liệu làm món bánh tráng trộn

Cách làm bánh tráng trộn Tây Ninh

 Chuẩn bị nguyên liệu

Để bắt đầu làm bánh tráng trộn Tây Ninh, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu từ trước. Hãy đảm bảo bạn đã mua đủ số lượng lá bánh tráng, thịt nạc bò hoặc thịt gà, tôm khô, mực khô, trứng cút hoặc gà, hành tím, củ cải trắng nhỏ, củ cà rốt nhỏ, ớt chuông đỏ và xanh, rau mùi, rau húng quế, rau răm, đậu phộng rang và các loại gia vị như đường, nước mắm, muối, tiêu và dầu ăn.

Làm bánh tráng trộn Tây Ninh

Để làm bánh tráng trộn Tây Ninh, bạn cần làm theo các bước sau:
Phi hành và rang sơ qua các loại khô thịt,  hải sản
  Đầu tiên, hãy cho chảo lên bếp,rang sơ qua các hỗn hợp thịt và cho vào 1 bát riêng(có thể bỏ qua bước rang lại thịt).Tiếp theo cho  2 muỗng dầu ăn lên bếp, dầu nóng cho hành tím đã cắt mỏng vào phi thơm.  Bước tiếp theo cho các loại muối, gia vị vào với nhau, nặn vào nửa trái chanh hoặc 2 quả tắc, trộn đều hỗn hợp lên.
 Chuẩn bị rau và hành  Tiếp theo, hãy chuẩn bị rau và xoài, xoài nên bào mỏng hoặc cắt thành sợi nhỏ. Ớt đỏ và xanh cũng nên được cắt thành những lát mỏng. Rau mùi, rau húng quế và rau răm nên được rửa sạch và cắt nhỏ.
Trộn các nguyên liệu  Khi đã chuẩn bị đủ nguyên liệu, bạn tiến hành trộn chúng lại với nhau. Trong một tô lớn, trộn thịt đã rang, hành phi, các loại gia vị lại với nhau và trộn đều.  Cắt bánh tráng ra thành sợi hoặc miếng vừa ăn tùy theo sở tích, cho vào 1 tô hoặc thâu, sau đó trộn hỗn hợp gia vị vào bánh tráng, trộn đều tay, cuối cùng thêm xoài, rau và rắc đậu phộng lên trên.

 Kết luận Bánh tráng trộn Tây Ninh là một món ăn đường phố phổ biến và ngon miệng. Với hướng dẫn trên, bạn có thể tự tay làm món ăn này tại nhà một cách dễ dàng. Hãy thử làm và thưởng thức món bánh tráng trộn Tây Ninh siêu ngon cùng gia đình và bạn bè!

FAQs:

  1. Bánh tráng trộn Tây Ninh cần bao nhiêu lá bánh tráng?

   – Thường thì cần 200gram  lá bánh tráng.

  1. Có thể sử dụng thịt gà thay thế cho thịt nạc bò không?

   – Có, bạn có thể dùng thịt gà thay thế cho thịt nạc bò trong món bánh tráng trộn Tây Ninh, ngoài ra có thể dùng thêm tép sấy.

  1. Cần chuẩn bị loại rau gì cho món bánh tráng trộn này?

   – Bạn có thể chuẩn bị rau mùi, rau răm để trang trí và thêm hương vị cho bánh tráng trộn Tây Ninh.

  1. Có thể thay đổi gia vị theo sở thích cá nhân không?

   – Tất nhiên, bạn có thể điều chỉnh gia vị theo sở thích cá nhân, nhưng hãy nhớ giữ lại hương vị đặc trưng của món bánh tráng trộn Tây Ninh.

  1. Có thể bảo quản bánh tráng trộn Tây Ninh được bao lâu?

   – Bánh tráng trộn Tây Ninh nên được tiêu thụ ngay sau khi làm để đảm bảo hương vị tươi ngon nhất. Không nên để quá lâu trước khi thưởng thức.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *