Tôm khô loại 1

Tôm khô Cà Mau từ lâu đã nổi tiếng với chất lượng ngon, ngọt cộng với hương vị vô cùng đậm đà. Từ lâu tôm khô Cà Mau đã trở thành một trong những món quà được coi là đặc sản mang đến cho du khách khi ghé thăm Cà Mau.




Tôm khô tại Muối tôm Tây Ninh Bà Mười được lựa chọn rất kỹ từ các cơ sở sản xuất có uy tín và kinh nghiệm, tôm khô tại Muối tôm Tây Ninh Bà Mười luôn đảm bảo một hương vị ngon ngọt tự nhiên,  không chất bảo quản, không phẩm màu độc hại




Muối tôm Tây Ninh Bà Mười xin giới thiệu đến quý khách những món ăn vô cùng bổ dưỡng được chế biến từ tôm khô sau đây:




1. Tôm khô rim thịt ba chỉ :




Tôm khô rim thịt ba chỉ là một món ăn ngon, dễ làm rất thích hợp cho những ngày mùa Đông lạnh như thế này. Cùng tham khảo công thức làm món tôm khô rim với thịt ba chỉ dưới đây nhé!




Nguyên liệu :




250gr thịt ba chỉ




50gr tôm khô




2 củ hành khô




1 thìa canh đường




2 thìa canh nước mắm




3 thìa canh nước lọc




2 thìa canh dầu ăn




Chế biến :


Tôm mua về ngâm với nước nóng, rửa sạch và để ráo nước sẽ làm tôm mềm và bớt mùi tanh.


Sau đó ướp  thịt ba chỉ với hành khô đập dập, muối, hạt nêm, hạt tiêu và một chút nước mắm để trong 10 đến 15 phút.


Đun nóng dầu ăn, cho hành khô đã băm nhuyễn vào phi thơm, nhanh tay đổ thịt vào xào chín. Đợi khi thịt chín tới thì cho tôm đã ráo nước vào đảo đều khoảng 5 phút, bạn nêm nước mắm, muối, đường và một chút nước. Đợi nồi thịt sôi bùng, bạn đun lửa nhỏ, để thịt mềm và tôm thấm gia vị. Trong quá trình đun, nếu cạn nước, bạn cho vào chút nước. Nêm nếm lại tùy khẩu vị của bạn rồi đợi đến khi thịt mềm thì tắt bếp.


Đổ tôm thịt ra đĩa, bày trí đẹp mắt có thể rắc thêm hành, ớt, hạt tiêu lên trên rồi mời cả nhà cùng thưởng thức thành quả nào.


Chúc các bạn thành công với món tôm rim thịt ba chỉ !


2. Gỏi xoài tôm khô :


Nguyên liệu :


2-3 trái xoài xanh


4 muỗng canh đậu phộng rang (lạc rang)


4-5 trái ớt thái nhỏ-


1 củ hành tím thái lát mỏng


1 muỗng canh nước cốt chanh


3 muỗng tôm khô rang


1 muỗng canh đường



1 muỗng canh nước mắm ngò + rau răm thái nhỏ


Chế biến :


Xoài bào vỏ thái lát rồi thái sợi.


Hành, rau răm và ngò rửa sạch thái nhỏ.


Cho nước mắm + đường + ớt + nước cốt chanh + đậu phụng rang+ tôm khô rang vô 1 cái tô trộn đều.


Sau đó cho xoài vào trộn chung.


Cuối cùng thì cho hành tím + ngò + rau răm vào trộn đều.


Cho gỏi ra đĩa có trang trí 1 bên hoa cho đẹp. Phía trên gắn cọng rau răm hay ngò tạo thêm phần hấp dẫn. 


3. Canh rau ngót tôm khô :


Nguyên liệu :


1/2 chén tôm khô, 1 bó rau ngót.


Hạt nêm, đường, muối, đầu hành.


Chế biến :


Tôm khô các bạn ngâm nước cho nở rồi thả vào nồi nước sẽ dùng để nấu canh ninh nhỏ lửa cho tôm tiết ra chất ngọt.


Rau ngót nên chọn mớ có nhiều ngọn non, khi nấu canh sẽ mềm và ngọt nước hơn. Tuốt lấy lá, bỏ cọng, rửa sạch để ráo, với rau già hơn thì các bạn vò qua lá với 1 chút muối để rau nấu được mềm.


Phi thơm hành, cho tôm khô vào xào chín với ít hạt nêm, cho nước lọc vào đun sôi, nêm gia vị lại vừa miệng.


Canh sôi các bạn thả rau vào, dùng đũa hoặc muôi đảo, ấn cho rau chìm trong nước rồi đậy vung lại.


Canh chín các bạn tắt bếp, mở vung và múc canh ra bát. Tránh đậy vung hoặc để canh trên bếp quá lâu gây nhũn rau và canh có mùi nồng.


Mùa hè được bát canh rau ngót nấu nõn tôm này thì thật là quá tuyệt!

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
    Xấu           Tốt

Tôm khô loại 1

  • : 1953
  • Mã sản phẩm: TOMKHO-L1
  • Tình trạng: Còn hàng
0 Product(s) Sold
  • 1.200.000 đ

Tag: Tôm khô